ในวันอังคารที่ ๙ พ.ค.๖๖ เวลา ๑๐๓๐ กทบ.กร. จัดพิธีเปิดการอบรมการประกอบอาหารญี่ปุ่น (ซูชิ) โดยมี น.อ.พรสุเทพ ศรีปานแก้ว รอง ผบ.กทบ.กร. ผู้แทน ผบ.กทบ.กร. เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมฯ พร้อมด้วยนาทหารฝ่ายอำนวยการ กทบ. การอบรมฯ ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการฝึกอาชีพให้แก่ข้าราชการ และทหารกองประจำการ เมื่อปลดประจำการสามารถนำความรู้นี้ไปใช้ในการประกอบอาชีพต่อไปได้ ซึ่งมีกำลังพลสมัครเข้ารับการฝึกอบรมฯ ประกอบด้วยข้าราชการ และทหารกองประจำการ จำนวน ๑๕ นาย ณ ห้องเมสประทวน บก.กทบ. ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จว.สมุทรปราการ